THAI NHI 11 TUẦN TUỔI

0
2958

Sự phát triển của bé

Từ tuần này đến tuần 20, em bé của bạn sẽ được phát triển nhanh chóng – tăng kích thước từ khoảng 2 inch (5 cm) đến khoảng 8 inches (20 cm) tính từ đỉnh đầu đến mông. Để thích ứng với tất cả sự tăng trưởng này, các mạch máu trong nhau thai đang gia tăng cả về quy mô và số lượng để cung cấp cho bé nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Phát triển trên khuôn mặt tiếp tục như tai bắt đầu được hình thành rõ rệt hơn trên hai bên đầu. Mặc dù cơ quan sinh sản của bé đang phát triển nhanh chóng, bộ phận sinh dục bên ngoài của bé trai và bé gái xuất hiện phần nào tương tự cho đến hết tuần 11. Họ sẽ được phân biệt rõ ràng ở tuần thứ 14.

Thay đổi trong cơ thể bạn

Nuôi dưỡng em bé của bạn thường đòi hỏi bạn phải tăng cân – và trong hầu hết các trường hợp, tăng cân được khuyến cáo là từ 25-35 pounds (11,33-15,87 kg) trong suốt quá trình mang thai. Nếu bạn bị thừa cân hoặc thiếu cân trước khi mang thai, chăm sóc sức khỏe của bạn có thể có kiến ​​nghị khác nhau cho tăng cân.

Nhà chăm sóc sức khỏe của bạn có thể cung cấp cho bạn một “xét nghiệm sàng lọc ba tháng đầu tiên” kết hợp siêu âm với một xét nghiệm máu để xác định xem em bé có nguy cơ  bất thường nhiễm sắc thể cụ thể, chẳng hạn như hội chứng Down. Một kết quả bất thường không nhất thiết có nghĩa là con bạn có điều kiện – nhưng nó có thể có nghĩa là thử nghiệm nhiều hơn là cần thiết. Nói chuyện với nhà chăm sóc sức khỏe của bạn về những rủi ro và lợi thế của các xét nghiệm này.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here