PHẢI MẤT BAO LÂU ĐỂ MANG THAI?

0
1400

Phải mất bao lâu để mang thai?

Không ai có thể nói chính xác bao lâu bạn mang thai. Nhưng chúng ta có thể biết phải mất bao lâu để các cặp vợ chồng có thể thụ thai.

Phải mất bao lâu mới có thể có thai?

Hầu hết các cặp vợ chồng đều có thai trong vòng ba tháng sau khi bắt đầu quan hệ không bảo vệ. Thời hạn thụ thai có thể kéo dài nếu như bạn hút thuốc lá hoặc có một điều kiện làm suy giảm khả năng sinh sản.

Trong số tất cả các cặp vợ chồng cố gắng để thụ thai:

  • 30% có thai trong vòng khoảng một tháng đầu tiên.
  • 60% mang thai trong vòng ba chu kỳ (khoảng ba tháng).
  • 80% mang thai trong vòng sáu chu kỳ (khoảng sáu tháng).
  • 85% có thai trong 12 chu kỳ (khoảng một năm).
  • 91% mang thai trong vòng 36 chu kỳ (khoảng ba năm).
  • 93-95% mang thai trong vòng 48 chu kỳ (khoảng bốn năm).

Nếu trải qua 12 chu kỳ kinh mà vẫn không có thai, thì bạn nên đến gặp chuyên gia về khả năng sinh sản.

Nếu bạn 35 tuổi trở lên, hãy hẹn gặp chuyên gia nếu bạn không mang thai trong vòng sáu tháng.

Làm thế nào để có thể mang thai một cách nhanh chóng?

Khoảng 80 đến 90 phần trăm tất cả các cặp vợ chồng mang thai tự nhiên. Mười phần trăm cuối cùng được chẩn đoán vô sinh. (Khoảng 93 đến 95 phần trăm các cặp vợ chồng có thể thụ thai tự nhiên).

Chẩn đoán “vô sinh” đơn giản có nghĩa là bạn đã dành một năm để cố gắng mang thai mà không thành công.

Những cặp vợ chồng được chẩn đoán vô sinh được chăm sóc y tế, nhiều người sẽ có thai. Phần còn lại thường kết thúc bằng cách xem xét các lựa chọn khác, như hiến tinh trùng, thay thế hoặc nhận con nuôi.

Tuổi ảnh hưởng như thế nào đến tỷ lệ có thai?

Nếu bạn lớn tuổi, chất lượng trứng của bạn sẽ giảm. Tuy nhiên, tỷ suất sinh của nam giới không bắt đầu giảm xuống cho đến độ tuổi 50.

Sau một năm cố gắng, khoảng 86% phụ nữ khỏe mạnh, ở tuổi 20 sẽ có thai. Tỷ lệ này giảm xuống còn khoảng 63% trong số những phụ nữ khỏe mạnh, ở tuổi 30 và 36% trong số những phụ nữ khỏe mạnh, ở tuổi 40. Ở độ tuổi 45, gần 0% phụ nữ có thể mang thai tự nhiên.

Làm gì để có thể mang thai nhanh hơn?

Có một vài bước bạn có thể thực hiện để đẩy nhanh tốc độ.

Trước tiên, hãy tìm ra khi nào bạn sẽ rụng trứng. Bạn chỉ có thể có thai khi rụng trứng (giải phóng trứng từ buồng trứng của bạn). Có một vài phương pháp khác nhau mà bạn có thể cố gắng giúp xác định khi nào bạn sẽ rụng trứng.

Tiếp theo, thời gian quan hệ tình dục với rụng trứng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những cặp vợ chồng có thời gian để quan hệ tình dục đồng thời với việc rụng trứng sẽ có thai nhanh hơn. (Thời gian tốt nhất để có quan hệ tình dục là trong hai ngày trước khi rụng trứng và vào ngày bạn rụng trứng.)

Trong một nghiên cứu, tỷ lệ có thai của các cặp vợ chồng giao hợp với rụng trứng cao hơn so với các cặp vợ chồng cố gắng để thụ thai:

  • 38% đã mang thai sau một chu kỳ (tăng từ 30 phần trăm).
  • 68% có thai sau ba chu kỳ (tăng từ 60 phần trăm).
  • 81% có thai sau sáu chu kỳ (tăng từ 80 phần trăm).
  • 92% có thai sau 12 chu kỳ (tăng từ 91 phần trăm).

Trong khi đó, hãy cho cơ thể bạn sẵn sàng cho việc mang thai. Sức khoẻ tổng quát và sức khoẻ sinh sản của bạn là hai yếu tố quan trọng trong khả năng sinh sản, vì vậy hãy lên lịch khám nghiệm trước với nhà chăm sóc sức khỏe của bạn. Tránh hoặc hạn chế hút thuốc lá, ma túy bất hợp pháp, uống nhiều rượu và lượng caffeine cao. Tìm hiểu xem chất dinh dưỡng nào mà cơ thể bạn cần để mang thai và giữ đúng thức ăn. Ngoài ra, hãy kiểm tra yếu tố thừa cân có thể làm tổn thương cơ hội thụ thai của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here