PHÒNG TRÁNH RỆP

0
1951

Gần đây rệp xuất hiện trong những khách sạn sạch và nhà, vì vậy nên đề cao cảnh giác, kiểm tra nệm và đồ nội thất cho dấu hiệu của những khó chịu, sâu bệnh khó kiểm soát.

Khái niệm cơ bản về rệp

Rệp là phẳng, lỗi nhỏ, màu nâu đỏ có kích thước cỡ một hạt táo. Chúng có thể được tìm thấy khắp nơi trên thế giới. Rệp ẩn trong ngày hoặc xung quanh giường khe hở trong ghế, rèm cửa, thảm, tủ, và ngay cả trong các vết nứt của bức tường sàn nhà và dưới nền.

Chúng đi ra vào ban đêm để tìm thức ăn, có nghĩa là máu. Rệp có một thành phần đặc biệt trong nước bọt của chúng (nhổ) để giữ các cục máu đông trong khi chúng ăn uống, thường vào ban đêm ở những nơi mọi người ngủ. Sau bữa ăn, rệp không ở lại trên một người trong thời gian dài. Thay vào đó, chúng ẩn gần đó, thường trong quần áo, hành lý, cho phép chúng lây lan khi đồ đạc di chuyển đến một vị trí khác.

Con người thường không cảm thấy bị rệp cắn. Nhưng sau khi bị cắn, vết cắn sẽ cảm thấy ngứa. Rệp cắn trông giống như mụn đỏ nhỏ (tương tự như muỗi đốt) và chúng đôi khi có thể xảy ra trên cơ thể.

Mẹo du lịch

Vì bạn có nhiều khả năng gặp phải rệp trong khi đi du lịch hơn trong nhà của bạn, vì vậy chúng ta nên lập kế hoạch trước. Một số trang web có thể giúp du khách tìm các báo cáo rệp phá hoại thành phố (và đôi khi là khách sạn), do đó nên làm một ít nghiên cứu trước khi bạn rời khỏi nhà.

Bạn nên kiểm tra nơi đến xem có rệp không. Bạn có thể sẽ không thấy rệp, nhưng một số dấu hiệu có thể cảnh báo bạn về sự hiện diện của chúng.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ dấu hiệu của rệp, yêu cầu kiểm tra các phòng khác. Nếu bạn vẫn còn thấy dấu hiệu của rệp, tìm một nơi khác để ở.

Khi ở trong phòng, giữ hành lý ra khỏi sàn và giường – để hành lý trên kệ các khách sạn và nhà nghỉ hoặc đặt vali trên bàn. Treo quần áo bất cứ khi nào có thể, và khi bạn trở về nhà, đổ quần áo bẩn ngay vào máy giặt.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here