QUẤN BÉ

0
406

Quấn bé

Quấn là nghệ thuật đặt em bé trong một tấm chăn cho ấm áp và an toàn. Nó có thể giữ cho em bé của bạn không bị quấy rầy bởi phản xạ giật mình và nó có thể giúp bé giữ ấm và cảm giác an toàn  trong vài ngày đầu tiên của cuộc sống cho  đến khi chúng thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

Trong những ngày bạn còn nằm ở bệnh viên, hãy học hỏi cách quấn em bé từ người chăm sóc bé. Quấn có thể được sử dụng để giúp giải quyết khi bé quấy khóc hay khi chúng cần cảm giác ấm cúng và an toàn như khi còn trong bụng mẹ.

Nếu bạn quấn bé, hãy chắc chắn rằng bạn biết cách quấn chính xác. Quấn không đúng cách bằng cách quấn chặt hai chân của bé thẳng xuống có thể nới lỏng các khớp và làm tổn thương sụn mềm của hông, dẫn đến loạn sản xương hông.

Loạn sản xương hông tương đối phổ biến ở trẻ sơ sinh. Bác sĩ sẽ kiểm tra bé lúc mới sinh và khám khi họ nghi ngờ trẻ đang gặp phải tình trạng này. Tiền sử gia đình, sinh ngược và cách quấn bé có nguy cơ lớn dẫn đến  loạn sản xương hông.

Để ngăn ngừa loạn sản xương hông khi bạn quấn em bé, hãy chắc chắn có không gian cho chân của bé hoạt động co duỗi.

Sau khi em bé của bạn khoảng một tháng tuổi, bạn có thể muốn dừng quấn khi bé thức giấc, vì nó có thể gây trở ngại cho vận động và phát triển ở trẻ. Bạn chỉ nên quấn bé khi ngủ vào buổi trưa và ban đêm, nếu cách đó làm cho con bạn ngủ ngon hơn nhưng Học viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo bạn ngừng quấn khi bé được 2 tháng tuổi – trước khi chúng bắt đầu học cách lật.

Làm thế nào để quấn em bé?

Đặt một tấm chăn trên một bề mặt bằng phẳng và gập góc trên khoảng 6 inch để tạo thành một cạnh thẳng.

Đặt trẻ trên lưng của mình để phía trên cùng của vải, ngang tầm vai.

Mang cánh tay trái của bé xuống. Kéo các góc của tấm chăn gần tay trái của mình trên cánh tay và ngực và gài mép dưới lưng về phía bên phải.

Mang cánh tay phải của bé xuống. Kéo các góc của tấm chăn gần tay phải của bạn lên cánh tay và ngực, và nhét vải dưới bên trái của bạn.

Xoay hoặc gấp đầu dưới cùng của tấm chăn và nhét nó lỏng sau lưng bé, để cho hai chân của bé có thể co duỗi và di chuyển hông.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here