TÁM LỢI ÍCH TỪ VIỆC TẬP THỂ DỤC KHI MANG THAI

0
1347

Tám lợi ích tuyệt vời của việc tập thể dục khi mang thai

Bạn đã biết rằng tập thể dục là tốt, nhưng nó đặc biệt có lợi khi bạn mang thai.

American College sản phụ khoa khuyến cáo phụ nữ mang thai nên tập thể dục ít nhất 20-30 mỗi ngày với cường độ trung bình.

Dưới đây là tám lợi ích từ việc tập thể dục khi mang thai:

  1. Tăng năng lượng của bạn

Bởi vì tập thể dục tăng cường hệ tim mạch của bạn, do đó bạn không dễ dàng bị mệt mỏi và có năng lượng để hoạt động. Ngoài ra, tập thể dục còn giúp cơ bắp săn chắc.

Trước khi bạn nhảy lên máy chạy bộ hoặc vào hồ bơi, hãy chắc chắn bạn đã đọc qua các nguyên tắc an toàn.

  1. Giúp bạn ngủ ngon hơn

Khi có thai, cơ thể thay đổi, vì vậy bạn cần chọn tư thế ngủ cho thoải mái. Nhưng tập thể dục sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

  1. Hạ thấp nguy cơ gặp phải các biến chứng liên quan đến thai

Các nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục trong khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật.

(Nếu bạn đã được chẩn đoán tiền sản giật hoặc tăng huyết áp thai kỳ, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc tập thể dục.)

Ở những phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm 58% nguy cơ macrosomic (rất lớn), 34% nguy cơ sinh mổ.

  1. Giảm khó chịu khi mang thai

Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường cơ bắp, giúp cơ thể bạn đối phó tốt hơn với những cơn đau nhức của thai kỳ. Luyện tập yoga làm căng và giúp giảm bớt đau lưng, đi bộ cải thiện lưu thông máu và bơi lội có thể tăng cường cơ bụng của bạn.

  1. Chuẩn bị cho việc sinh con

Sinh đẻ có thể được ví như chạy marathon vì cả hai yêu cầu sức chịu đựng, lòng quyết tâm và tập trung. Mặc dù nó chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhưng tập thể dục chuẩn bị cho việc sinh con có thể giảm bớt các cơn đau và rút ngắn thời gian sinh. Một nghiên cứu nhỏ mới đây cho thấy rằng những phụ nữ tập thể dục điều đặn ba lần một tuần trong suốt thời kỳ mang thai sẽ chuyển dạ nhanh hơn so với những người không tập thể dục.

  1. Giảm căng thẳng và nâng cao tinh thần của bạn

Việc mang thai có thể gây căng thẳng và làm cho bạn dễ thay đổi tâm trạng. Một nghiên cứu cho thấy luyện tập thể dục làm tăng nồng độ serotonin, làm cho tinh thần thần bạn cảm thấy tốt hơn.

Tập thể dục cùng bạn bè sẽ giúp bạn không bị nhàm chán và kiên trì với nó hơn.

  1. Cải thiện cân nặng

Tập thể dục giúp bạn đạt được cân nặng lành mạnh trong thai kỳ.

  1. Mau lấy lại vóc dáng sau sinh

Khi bạn đã duy trì luyện tập thể dục trong thời kỳ mang thai, cơ thể bạn sẽ có một thời gian để tăng cân sau khi sinh con. Tuy nhiên, bạn cũng có ít khả năng dư cân sau sinh, nếu bạn tập thể dục trong khi mang thai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here