RỤNG TÓC SAU SINH

0
291

Rụng tóc sau khi sinh

Rụng tóc sau sinh là dấu hiệu bình thường?

Nhiều mẹ bỉm sữa ngạc nhiên khi tóc rụng nhiều hơn bình thường trong vài tháng đầu sau sinh, nhưng đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường. Và không cần phải hoảng sợ: Tóc của bạn sẽ mọc trở lại bình thường sau ngày sinh nhật đầu tiên của bé.

Bình thường khoảng từ 85 đến 95 % tóc trên đầu bạn đang phát triển, trong khi 5 đến 15 % khác đang ở giai đoạn nghỉ ngơi. Sau giai đoạn nghỉ ngơi, tóc sẽ rụng trong lúc bạn chải đầu hay gội đầu và được thay thế bởi sự tăng trưởng mới. Người phụ nữ trung bình mất khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày.

Trong thời kỳ mang thai, nồng độ estrogen tăng lên kéo dài giai đoạn phát triển. Có ít sợi tóc ở giai đoạn nghỉ ngơi và ít rụng ra mỗi ngày hơn, vì vậy giai đoạn này tóc của bạn sẽ dày hơn và nhiều hơn.

Tuy nhiên, sau khi sinh mức độ estrogen của bạn giảm xuống và có rất nhiều nang tóc bước vào giai đoạn nghỉ ngơi. Trong vòng năm tháng, tóc bạn có thể bị rụng nhiều.

Không phải tất cả phụ nữ đều nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong tóc của mình trong thời gian mang thai hoặc sau khi sinh, nhưng dễ nhận thấy ở những phụ nữ có mái tóc dài.

Bạn nên nói chuyện với bác sĩ chăm sóc sức khoẻ của bạn về vấn đề rụng tóc nếu bạn nghĩ nó quá nhiều. Rụng tóc có thể là một triệu chứng của thiếu máu hoặc viêm tuyến giáp sau sinh, là điều kiện cần điều trị.

Làm gì để giảm rụng tóc?

Bạn sẽ không thể ngăn tóc rụng, nhưng bạn có thể thử nghiệm với các sản phẩm khác nhau để cho mái tóc của bạn trông dày hơn. Ngoài ra, không ở lâu trong môi trường có máy điều hòa ở nhiệt độ thấp hoặc có xu hướng giảm cân.

Nếu bạn đang mệt mỏi với việc vớt tóc ra khỏi vòi xả, vòi hoa sen hoặc sàn phòng tắm, bạn có thể lựa chọn cắt ngắn. Hơn nữa, tóc ngắn giúp bạn tiết kiệm được thời gian chăm sóc tóc.

Lưu ý: Nếu bạn có mái tóc dài, sợi của nó có thể bị mắc vào các bộ phận trên cơ thể của bé, bao gồm ngón tay, ngón chân, cổ tay, mắt cá chân, và dương vật. Đây được gọi là dây buộc tóc và nó có thể gây đau cho con nhỏ của bạn. Nếu bé khóc vì không có lý do rõ rệt, hãy kiểm tra cẩn thận các dây tóc.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here