KHẢ NĂNG SINH CỦA PHỤ NỮ 30 TUỔI

0
334

Mang thai ở tuổi 30 của bạn

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng, ở tuổi 30 là giai đoạn lý tưởng để làm mẹ. Vì thời điểm này họ an toàn trong sự nghiệp và cả trong mối quan hệ, đây là nền tảng vững chắc cho gia đình đang phát triển.

Đó là giai đoạn tốt. Tuy nhiên, có một sự khác biệt rất lớn trong khả năng mang thai ở đầu tuổi 30 và cuối năm tuổi 30 là trái ngược nhau. Vì mức sinh giảm đáng kể đối với hầu hết phụ nữ khi bước sang tuổi 30. Đó là lý do tại sao các chuyên gia về khả năng sinh sản cảnh báo phụ nữ ở độ tuổi 30, nếu muốn sinh nhiều con thì không nên chần chừ và chờ đợi.

Mang thai ở mọi lứa tuổi đều có những thuận lợi và bất lợi khác nhau. Chúng tôi đã kiểm tra với các chuyên gia về khả năng sinh sản, các chuyên gia tư vấn tài chính, các chuyên gia về mối quan hệ và những bà mẹ 30 tuổi để có được những thông tin mong muốn có con ở tuổi 30.

Ưu điểm

Những bà mẹ mới ở tuổi 30 vẫn có nhiều sức chịu đựng và khả năng phục hồi, những phẩm chất có ích cho việc nuôi dạy con nhỏ. Theo Leah Seidler, mọi người đều khác nhau, nhưng phụ nữ ở độ tuổi này có thể tự chăm sóc con tốt hơn so với phụ nữ trong độ tuổi 20.

Theo điều tra thực tế, thì ở độ tuổi 30, phụ nữ sẽ có suy nghĩ chính chắn hơn và tài chính vững vàng hơn. Có lẽ bạn sẽ có thu nhập cao hơn và đệm tài chính tốt hơn so với phụ nữ 20 tuổi. Ngoài ra, bạn có thể có sự linh hoạt hơn so với một số phụ nữ ở độ tuổi 40, những người cảm thấy cá nhân và nghề nghiệp sẽ gặp khó khăn hoặc gián đoạn sự nghiệp khi có con trong thời điểm này.

Nicole Rogers, giám đốc bán hàng tại San Francisco Marriott, đã trả lời phỏng vấn khi được hỏi khoảng thời gian lý tưởng để sinh con. Nếu phải chọn, bà sẽ chọn 30 tuổi là năm sinh đẻ lý tưởng.

“Sự nghiệp của bạn đã được thiết lập, bạn vẫn đang trên đà phát triển công việc và đủ năng lượng để chăm sóc con cái.”, cô nói. “Bạn thoải mái hơn khi trở thành cha mẹ ở độ tuổi 20, vì bạn có thể vui vẻ hơn và không mệt mỏi như bạn ở độ tuổi 40. Bạn nghĩ rằng bạn có thể làm tất cả mọi thứ và trong độ tuổi 30 của bạn , bạn gần như có thể. ”

Marnie Azner, một cố vấn tài chính độc lập có trụ sở tại Morris Plains, New Jersey, khuyên phụ nữ nên làm những gì có thể để giảm bớt hậu quả về tài chính khi dành thời gian để có con.

“Giáo dục bản thân,” Azner nói. ” Azner cũng khuyên những phụ nữ có mong muốn trở lại làm việc sau thai sản nên duy trì kỹ năng chuyên môn và địa chỉ liên lạc của họ để dễ dàng trở lại.

Bà nói: “Theo kịp với các ấn phẩm thương mại, tham dự các hội nghị, ăn trưa thường xuyên với đồng nghiệp cũ, hoặc tham gia một khóa học tại trường cao đẳng cộng đồng của bạn. ”

Nhược điểm

Mỗi nghiên cứu bạn đọc hay chuyên gia mà bạn tư vấn sẽ đồng ý rằng 35 là một mốc quan trọng cho phụ nữ khi có con. Trong những năm 30, cơ hội mang thai của bạn chỉ thấp hơn một chút so với cuối năm 30 của bạn và nguy cơ bị sảy thai hoặc đứa trẻ mắc hội chứng Down chỉ cao hơn một chút. Nhưng ở tuổi 35, sự suy giảm khả năng sinh sản bắt đầu gia tăng.

Độ tuổi này cũng là lúc các vấn đề di truyền khác được quan tâm hơn, vì vậy các chuyên gia thường khuyến cáo rằng phụ nữ sẽ được xét nghiệm máu miễn phí ở bào thai DNA, chọc nang, lấy mẫu villus hoặc các cuộc kiểm tra chi tiết khác bắt đầu từ giữa những năm 30 tuổi.

Tỷ lệ chẩn đoán cũng tăng chậm nhưng đều đặn khi phụ nữ đã có tuổi, cũng như các biến chứng liên quan đến thai nghén. Và phụ nữ từ 35 tuổi trở lên thường có xu hướng mang thai ngoài tử cung hơn phụ nữ trẻ.

Tỷ lệ Cesarean cũng cao hơn ở phụ nữ trên 35 tuổi: Các bà mẹ ở độ tuổi này có khoảng 43% cơ hội sinh con, so với khoảng 30% cơ hội cho các bà mẹ ở độ tuổi 20. Các chuyên gia nói rằng tỷ lệ mổ lấy thai tăng lên là do các vấn đề về thai nghén như thai nhi hoặc giai đoạn hai kéo dài, thường gặp hơn ở những bà mẹ lớn tuổi.

Tất nhiên, khả năng thụ thai là khác nhau đối với mỗi phụ nữ, nhưng các chuyên gia nói rằng ở tuổi 35, một phụ nữ cần phải nghiêm túc nếu cô ấy muốn có con – đặc biệt nếu cô ấy muốn nhiều hơn một.

Chuyên gia về khả năng sinh sản James Goldfarb, giám đốc các dịch vụ vô sinh và IVF tại Cleveland Clinic Foundation ở Cleveland, Ohio, nói: “Tôi luôn khuyên phụ nữ suy nghĩ về lần mang thai thứ hai. “Ở tuổi 35 hoặc 36, nhiều phụ nữ chỉ cần một chút can thiệp y tế nhỏ, nếu có, để có thể mang thai. Nhưng khi họ đã sẵn sàng cho đứa con kế tiếp của họ, ở tuổi 39, những loại thuốc tương tự cũng ít có khả năng phát huy tác dụng hơn”.

Tỷ lệ thành công của bạn

Goldfarb, người chứng kiến các cặp vợ chồng đang vật lộn với các vấn đề sinh sản mỗi ngày trong thực tiễn Cleveland của mình, đưa số liệu thống kê vào quan điểm: “Có sự giảm sinh rõ ràng giữa tuổi 29 và 35, nhưng đa số phụ nữ 35 tuổi vẫn có thể có con, “ông nói. “Tuy nhiên, từ 38 đến 39 tuổi, tuổi tác trở thành một yếu tố lớn.”

Theo các chuyên gia về khả năng sinh sản hàng đầu, Sherman Silber, Giám đốc Trung tâm Vô sinh của St. Louis ở Bệnh viện St. Luke ở Missouri và là tác giả của bốn nghiên cứu được đánh giá tốt nhất, ở tuổi 30, bạn có khoảng 15% cơ hội thụ thai trong một chu kỳ rụng trứng đơn.

Cơ hội thụ thai trong vòng một năm là khoảng 75 phần trăm. Tuy nhiên, khả năng thụ thai giảm dần theo tuổi tác, vì vậy bước qua 30 tuổi, cơ hội thụ thai trong vòng một năm sẽ giảm xuống còn 65 phần trăm.

Tương tự như vậy, nguy cơ sảy thai tăng lên chậm trong những năm đầu của tuổi 30, nhưng bắt đầu tăng nhanh trong khoảng giữa đến cuối năm 30 tuổi. Nguy cơ là 18 phần trăm ở tuổi 35, nhưng nó sẽ tăng lên 34 phần trăm vào đầu những năm 40.

Tuổi từ 35 đến 39 cũng là lúc phụ nữ có nhiều khả năng sinh đôi – ngay cả khi không có phương pháp điều trị sinh vẫn có thể làm tăng tỷ lệ sinh đôi.

Thông thường, bạn rụng một quả trứng trong một chu kỳ. Nhưng khi bạn già đi, mức hormone kích thích nang trứng (FSH) tăng lên. Khi tăng hormon xảy ra, có một cơ hội bạn có thể rụng nhiều hơn một quả trứng trong một chu kỳ, tỷ lệ mang thai đa tăng lên.

Vì vậy, phụ nữ lớn tuổi thường ít có khả năng mang thai hơn, nhưng nếu họ làm như vậy, họ có nhiều khả năng mang thai song sinh.

Phải làm gì nếu bạn muốn có thai ngay

Để nắm bắt cơ hội tốt nhất cho một thai kỳ bình thường và một đứa trẻ khỏe mạnh, hãy xem xét một số bước quan trọng trước khi cố gắng thụ thai. Đọc những lời khuyên này để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ mang thai.

Nếu bạn nhỏ hơn 35 tuổi và có quan hệ tình dục không bảo vệ thường xuyên (khoảng hai hoặc ba lần một tuần) trong một năm mà không mang thai, thì đó là thời gian để hỏi chuyên gia về khả năng sinh sản.

Nếu bạn từ 35 tuổi trở lên, hãy đi khám chuyên khoa nếu bạn đã có quan hệ tình dục không bảo vệ ít nhất sáu tháng và vẫn không mang thai. Và nếu có nhiều lý do bạn có thể gặp khó khăn khi mang thai – chẳng hạn như chu kỳ kinh không đều hoặc bị mất, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, hoặc đau vùng chậu – bạn có thể cần gặp chuyên gia sớm hơn.

Phải làm gì nếu bạn muốn đợi để có thai

Nếu bạn muốn có con nhưng chưa sẵn sàng trong lúc này, bạn có thể xem xét việc đóng băng trứng của bạn. Mặc dù cơ hội sẩy thai lành mạnh trong những năm 30 và 40, tỷ lệ thành công của bạn với công nghệ sinh sản được hỗ trợ tốt hơn nhiều với trứng trẻ hơn. Một số phụ nữ đang có trứng trong trường hợp họ khó thụ thai khi họ lớn tuổi.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here