MANG THAI CÓ THỂ GIÚP CẢI THIỆN MỘT SỐ BỆNH

0
1160

Mang thai có thể cải thiện điều kiện sức khoẻ mãn tính

Đối với một số phụ nữ, mang thai là thuốc tốt nhất trên thế giới – hiệu quả hơn bất kỳ dược phẩm hiện đại nào.

Một thai phụ nói: “Tôi bị bệnh vẩy nến nặng, nhưng nó biến mất trong suốt thời kỳ mang thai của tôi. “Tôi đã được chữa trị cơ bản.”

Điều này không gây bất ngờ cho Jerry Bagel, bác sĩ da liễu và người phát ngôn của Tổ chức Bệnh vẩy nến Quốc gia. “Nhiều phụ nữ bị bệnh vẩy nến trở nên dễ chịu hơn trong thời kỳ mang thai”, ông nói. “Những nguyên nhân cụ vẫn chưa được tìm ra, nhưng nó có thể là do tính chất giống như steroid của một số hormon thai kỳ.”

Các bà mẹ bị chứng đa xơ cứng cũng được cải thiện tốt hơn trong suốt chín tháng có thai. Patricia O’Looney, phó giám đốc nghiên cứu y khoa của Hiệp hội Đa xơ cứng Đa nang Hoa Kỳ cho biết: “Các triệu chứng có thể cải thiện hoặc thậm chí biến mất, đặc biệt là ở tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Một lần nữa, các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm các hormone thai kỳ để có câu trả lời. “Một số hoocmon dường như có tác dụng bảo vệ”, O’Looney nói.

Rheumatoid viêm khớp cũng không phù hợp cho mang thai. “Beth Jonas thuộc Trung tâm nghiên cứu viêm khớp Thurston thuộc Đại học North Carolina” Hơn 75% bệnh nhân có một số dị tật.

Hormon có thể được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến và đa xơ cứng. Thay vào đó, một lý thuyết khác chỉ ra một hiện tượng gọi là “hòa giải miễn dịch.” Như Jonas giải thích, đáp ứng miễn dịch của em bé.

Tuy nhiên, mang thai không phải là liệu pháp chữa bệnh vĩnh viễn cho những điều kiện này. Các triệu chứng thường trở lại một thời gian sau khi làm việc. Lớp lót bằng bạc là hiệu quả của việc mang thai đối với những bệnh này có thể mở đường cho cách điều trị tốt hơn.

O’Looney nói: “Trong trường hợp bệnh đa xơ cứng, câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thể giúp bệnh nhân bằng cách cho chúng hoóc môn giống như trong thời kỳ mang thai. “Phương pháp này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here