TĂNG KHẢ NĂNG SINH Ở NAM GIỚI

0
428

Thay đổi chế độ ăn để tăng khả năng sinh ở nam giới

Dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn uống không đầy đủ và uống rượu thường xuyên, có thể làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, làm cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Vô sinh là vấn đề của cả đàn ông lẫn phụ nữ, nhưng khoảng một phần ba các vấn đề về khả năng sinh sản có thể được bắt nguồn từ nam giới, ăn uống lành mạnh có thể làm tăng khả năng thụ thai của bạn.

Nghiên cứu bổ sung cho thấy rằng những người chuẩn bị làm cha uống rượu nhiều có nguy cơ gây hại cho tinh trùng của họ. Không uống nhiều hơn một hoặc hai ly mỗi ngày.

Bạn có thể không biết chắc, uống cà phê có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không, tốt nhất uống không quá một cốc hoặc hai lần một ngày.

Những chất dinh dưỡng nào quan trọng nhất?

Chế độ ăn uống của bạn nên được cân bằng, đa dạng và bổ dưỡng. Theo Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ, nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều cá, rau và ngũ cốc nguyên chất có thể giúp tinh trùng hoạt động mạnh hơn. Mặt khác, chế độ ăn giàu chất béo chuyển hóa có thể làm giảm số tinh trùng trong tinh dịch.

Một số lời khuyên cụ thể cho các bậc làm cha trong tương lai:

Ăn nhiều thức ăn giàu vitamin C và các chất chống oxy hoá khác. Những chất dinh dưỡng này giúp ngăn ngừa các khiếm khuyết tinh trùng và tăng cường vận động. Một ly nước cam ép 8 ounce có khoảng 124 miligam vitamin C. Cần cung cấp đủ 90 mg một ngày, nếu bạn hút thuốc vitamin C cần ít nhất là 125 mg/ ngày).

Nhận đủ kẽm. Thiếu kẽm có thể làm tinh trùng kết lại với nhau và góp phần gây vô sinh. Cần cung cấp 11 mg kẽm mỗi ngày bao gồm sò biển (16 mg trong sáu con hàu), thịt bò nạc (4,8 mg / 3 ounce), và thịt gà (2,38 mg / 3 ounce).

Bổ sung axit folic. Các nghiên cứu cho thấy những người đàn ông bổ sung đủ hàm lượng vitamin B giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Cần cung cấp tối thiểu 400 micrograms hàng ngày, có trong ngũ cốc ăn sáng, rau lá xanh, đậu và cam.

Cắt giảm hoặc bỏ thức uống có cồn. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống rượu, bia, rượu mạnh hàng ngày có thể làm giảm mức testosterone và số lượng tinh trùng hoặc tăng số lượng tinh trùng bất thường trong xuất tinh của bạn.

Bổ sung vitamin mỗi ngày. Thuốc viên không thay thế cho chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng vitamin có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết.

LEAVE A REPLY

Or
Please enter your comment!
Please enter your name here